XỨ QUẢNG

Bà con họ Phan Bảo An tại Đại Lộc, Quảng Nam

1.    Phan Tịnh Tây, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc: Ngài khởi Tổ đến đây lập nghiệp từ đời thứ 8, có khoản 30 hộ. Ở Đà Nẵng có 2 hộ từ Đại Lãnh ra định cư nhưng con cháu về sau không biết gốc của mình có phải là tộc Phan Bảo An hay không. Ông Phan Đức Mỹ Tra cứu gia phả, thay mặt cho tôc đã xác định: Đây là một Chi Phái thuộc Phái 3, đời thứ 9 đã đến Tịnh Tây, xã Đại Lãnh lập nghiệp từ đó cho đến nay.

Thanh Minh năm Đinh Hợi – 2007, một phái đoàn gồm 7 ngưòi đại diện cho con cháu tộc Phan tại Đại Lãnh do các ông Phan Thanh Cao, Phan Thanh Bốn dẫn đầu, về Bảo An dâng lễ tổ tiên và chính thức tìm về cội nguồn của dòng tộc. HĐGT và một số đông con cháu từ các nơi về đang dự Lễ Thanh Minh rất vui mừng và vô cùng cảm động.

2.    Phan Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc: Ngài khởi Tổ là ông Phan Ngọc Nghê (tức Viên Năm), đời thứ 12 Phái Tư đến nơi đây lập nghiệp. Đến nay con cháu đã có đến đời thứ 17. Tại Hà Nha có 8 hộ và Cầu Chìm xã Đại Quang 5 hộ. Một số hộ đã đi Đà Nẵng và Biên Hòa. Tuy số con cháu định cư tại đây không đông nhưng họ đã chung nhau góp công, góp của xây dựng được nhà thờ khang trang và đẹp đẽ. Nhà thờ toạ lạc trên Quốc lộ 14B, cách chợ Hà Nha, xã Đại Đồng khoảng 500m về phìa Tây. Người ại diện là ông Phan Ngọc Hoàng 4/15.

Nhà thờ họ Phan Bảo An tại Hà Nha, Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam

Nhà thờ họ Phan Bảo An tại Hà Nha, Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam

3.    Phan Phú Hanh, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc: Các vị Tổ lên đây lập nghiệp từ đời thứ 10. Có khoảng 35 hộ, Phái Ba và Phái Năm đông người nhất, Phái Nhì ít hơn.

Advertisements

Tháng Chín 2, 2008 - Posted by | a. Tộc Phan Bảo An

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: